Sơn mài Bảo Lâm

Sơn mài là một trong các chất liệu hội họa độc đáo ở Việt Nam. Nó là sự tìm tòi và phát triển kỹ thuật của nghề sơn (nghề sơn ta) thủ công truyền thống của Việt Nam thành kỹ thuật sơn mài. Tuy nhiên, kỹ thuật mài là điểm khác biệt lớn giữa đồ thủ công mỹ nghệ nước ngoài và tranh sơn mài Việt Nam

Được biết, để làm ra một tấm vóc, tức là phần khung thô của một bức tranh sơn mài, phải trải qua 12 nước sơn, mùn cưa, bó đất rồi lại sơn mới tạo ra được phần nền đen bóng. Tiếp theo là công đoạn trang trí họa tiết cho tranh sơn mài. Từ đó mới thấy, nghề làm sơn mài lắm công phu, nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn đều đòi hỏi người làm nghề phải thật kiên nhẫn, tỉ mỉ, chau chuốt, nâng niu.

Tranh sơn mài sử dụng các vật liệu màu truyền thống của nghề sơn như sơn then, sơn cánh gián làm chất kết dính, cùng các loại son, bạc thếp, vàng thếp, vỏ trai, vỏ trứng, ốc, cật tre... vẽ trên nền vóc màu đen. Sơn mài không chỉ được làm trên cốt gỗ, tre, cói, nhựa, composit, gốm mà còn làm trên giấy. Chính xác là bột giấy được ép cường độ cao thành một thứ gỗ nhẹ dùng để làm các loại hộp hay khay uống trà… Các phôi giấy đạt độ chính xác cao nhưng lại làm trong xưởng hết sức thủ công.

Công ty TNHH Sơn Mài Bảo Lâm được thành lập nhằm mục đích góp phần tạo công việc cho bà con quê hương,giữ gìn nghề truyền thống và văn hóa dân gian Việt Nam được thể hiện qua các sản phẩm ,tác phẩm sơn mài truyền thống, quảng bá văn hóa dân gian qua các tác phẩm sơn mài đến các bạn bè trong nước và quốc tế biết đến nhiều hơn ,hiểu nhiều hơn về đất nước ,con người Việt Nam.
 
Sơn mài Bảo Lâm mang đến các sản phẩm như:
- Thời trang và phụ kiện
- Đồ Decor sơn mài
- Đồ gia dụng sơn mài
- Bộ sưu tập
 
Sơn mài Bảo Lâm đã tham gia 2 hội chợ đó là Hanoi Gift Show 2021 và Hanoi Great Souvenir 2021.
Có thể là tác phẩm nghệ thuật
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.