Khám phá làng nghề Tương Bình Hiệp

Làng nghề Tương Bình Hiệp nằm ở vùng ven thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương và cách Sài Gòn hơn 30km, nơi đây nổi tiếng khắp cả nước và thế giới với những sản phẩm sơn mài truyền thống và sơn mài ứng dụng, với chất lượng và sự tinh xảo, nhẹ nhàng mang đậm phong cách Á Đông.

Làng nghề Tương Bình Hiệp nổi tiếng được khách hàng ưa chuộng, bởi từ nguyên liệu gỗ đến khâu cuối cùng của sản phẩm phải trải qua quá trình 25 công đoạn, mỗi công đoạn đòi hỏi một nghệ thuật riêng tỷ mỉ và công phu. Hiện tại, các cơ sở tại làng sơn mài Tương Bình Hiệp có khả năng sản xuất khá đa dạng các sản phẩm sơn mài, từ những bức tranh nghệ thuật đến các loại sơn mài ứng dụng và trang trí như: Bình, lọ, dĩa, vòng tay, hộp… Hiện nay sơn mài Tương Bình Hiệp  cũng được công nhận là làng nghề truyền thống và có mặt trong danh mục di sản phi vật thể quốc gia.

Vừa rồi là những làng nghề sơn mài truyền thống nổi tiếng nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm thông tin du lịch văn hóa hữu ích. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thêm tin tức thú vị nhé.