Hà Nội - Đến để yêu

Hà Nội có vị trí và địa thế đẹp, thuận lợi, là Thủ đô trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học và đầu mối giao thông quan trọng của cả nước. Là một trong hai trung tâm du lịch lớn nhất của cả nước, Thủ đô Hà Nội đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển du lịch của cả nước nói chung và của Bắc Bộ nói riêng.

Hà Nội được đánh giá là địa bàn tập trung quỹ tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn rất phong phú và đặc sắc trong cả nước và trên thế giới. Là Thành phố ngàn năm văn hiến, Hà Nội có 5.922 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 01 di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long; 02 di sản phi vật thể đại diện cho nhân loại là "Hội Gióng ở đền Phù Đồng và đền Sóc", "Nghi lễ và trò chơi kéo co" (Hồ sơ đa quốc gia, trong đó có Kéo co ngồi ở đền Trấn Vũ quận Long Biên và Kéo Mỏ ở lễ hội đền Vua Bà huyện Sóc Sơn).

Đến Hà Nội, du khách có thể tham gia rất nhiều hoạt động với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn đặc sắc. Khu vực trung tâm thành phố là nơi có hệ thống các món ăn ẩm thực rất đặc sắc, đại diện cho văn hóa ẩm thực Thủ đô như: Phở Bát Đàn, Chả cá Lã Vọng, Cốm Làng Vòng... Bên cạnh đó, khu vực trung tâm còn nổi tiếng với 36 phố phường, với những sản phẩm thủ công đặc sắc, hấp dẫn; khu vực Hồ Hoàn Kiếm với không gian phố đi bộ lung linh, nơi giao thoa giữa văn hóa truyền thống và hiện đại; các di tích - di sản mang đậm văn hóa Thăng Long, Đông Đô như Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám... Cùng với đó, khu vực ngoại thành Thành phố thích hợp cho các trải nghiệm khám phá, hoạt động du lịch cộng đồng. Tại đây du khách có thể tham gia các hoạt động như trekking (leo núi), đạp xe, tham gia các môn thể thao mạo hiểm như dù lượn, bay khinh khí cầu. Ngoài ra, du khách có thể khám phá không gian làng quê yên bình, đậm bản sắc Bắc Bộ khi tham gia các sản phẩm du lịch nông nghiệp,du lịch cộng đồng tại các huyện Ba Vì, Sơn Tây, Sóc Sơn....

Hà Nội cũng là nơi tập trung hệ thống cơ sở văn hóa thông tin của cả nước như trung tâm phát thanh, truyền hình, nhà hát lớn, các bảo tàng lớn; các nhà biểu diễn nghệ thuật dân gian như nhà hát hèo, múa rối nước rất hấp dẫn với du khách quốc tế trong và ngoài nước.

Hoạt động du lịch ẩm thực của Hà Nội được phát triển mạnh, ngoài những điểm du lịch hấp dẫn, đến với Hà Nội bạn không thể bỏ qua các món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực của xứ Hà Thành, làm nức lòng thực khách phương xa : Phở Hà Nội, Bún chả “Obama" huyền thoại; Bún đậu mắm tôm; Kem Tràng Tiền; Cốm Hà Nội; Trà sen; Mứt sấu….

Phương tiện vận chuyển đi lại tại Hà Nội cũng rất đa dạng, phong phú. Du khách có thể tham gia các loại hình vận tải công cộng như xe bus, tàu điện trên cao; Hiện nay hệ thống giao thông công cộng của Hà Nội tương đối hoàn thiện với hệ thống xe bus rộng khắp, có thể kết nối các điểm đến hết sức thuận tiện. Bên cạnh đó, du khách có thể tự mình trải nghiệm các phương tiện cá nhân như xe máy, xe đẹp, đây cũng là trải nghiệm hết sức thú vị và khác biệt.

Thời tiết của Hà Nội có đủ 04 mùa xuân, hạ, thu, đông. Hiện nay thời tiết Hà Nội Trung bình khoảng 25-30 độ C, trời mát có gió nhẹ, rất phù hợp với các hoạt động trải nghiệm, du lịch ngoài trời của du khách.

Hà Nội, mảnh đất đẹp trầm mặc trong lòng người dân Thủ đô. Hà Nội, cái tên gắn với những mùa ngọc lan, cúc họa mi, hay những mùa hoa sữa nở trắng cả một vùng trời đa bao lần đi vào thơ ca, Hà Nội nằm trong vùng trọng điểm phát triển của cả nước, hàng năm thu hút một lượng khách lớn trong nước và quốc tế đến tham quan.