ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

SỞ CÔNG THƯƠNG

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2020

Sự kiện giao thương ngành thủ công mỹ nghệ (TCMN) hàng năm lớn nhất cả nước thu hút hàng ngàn khách thăm quan, nhà nhập khẩu quốc tế và các đơn vị trưng bày sản phẩm tham gia để kết nối và khám phá những cơ hội hợp tác kinh doanh mới.

Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội lần thứ 9 năm 2020 (Hanoi Gift Show 2020) – Sự kiện thường niên, uy tín của ngành thủ công mỹ nghệ với quy mô 400 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước, đón trên 10.000 khách tham quan, giao dịch sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 18/10/2020 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, số 01 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hội chợ do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo, Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, Trung tâm Khuyến công &TVPTCV (IDC) tổ chức thực hiện. Đây cũng là sự kiện ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội; 66 năm ngày giải phóng Thủ đô và Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội.

Qua 8 năm tổ chức Hanoi Gift Show đã trở thành Hội chợ tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ không chỉ trong nước mà còn trở thành sự kiện quốc tế có tác động tích cực đến lĩnh vực tiêu dùng và xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Hội trợ đã hỗ trợ  trên 1.950 lượt doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của Hà Nội và gần 40 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia hội chợ; thu hút 5.200 lượt nhà nhập khẩu, khách quốc tế đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham quan, giao dịch mua hàng. Hội chợ đã ghi nhận trên 6000 lượt hợp đồng, biên bản ghi nhớ, hợp tác xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ được ký kết giữa các doanh nghiệp tham gia hội chợ và các nhà nhập khẩu, trị giá trên 40 triệu USD.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nghệ nhân ngành thủ công mỹ nghệ (TCMN) Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước tái cơ cấu lại sản phẩm, ngành hàng, thị trường đồng thời đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối kinh doanh, gặp gỡ nhà nhập khẩu, đàm phán ký kết hợp đồng mở rộng thị trường tiêu thụ, đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm TCMN khi Việt Nam trong bối cảnh Đại dịch Covid -19 cơ bản được kiểm soát. Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị Quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu dùng.

Hanoi Gift Show 2020 là nơi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu chuẩn quốc tế, cùng các sản phẩm độc đáo thể hiện sự sáng tạo, tài hoa của những nhà chế tác, nghệ nhân, đồng thời là môi trường thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động kết nối kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu.

Để tạo hiệu quả cao cho các cuộc giao thương, kết nối giữa doanh nghiệp mua và bán trong bối cảnh diễn biến của dịch covid-19, chương trình kết nối kinh doanh Online – Offline sẽ được Ban Tổ chức tăng cường thực hiện nhằm hỗ trợ kết nối, giao thương giữa các nhà nhập khẩu nước ngoài với các doanh nghiệp thương mại ngành thủ công mỹ nghệ trong nước. Hoạt động này được thực hiện nhằm giúp doanh nghiệp nhập khẩu kết nối được với doanh nghiệp cung cấp sản phẩm phù hợp để trao đổi, thảo luận, đàm phán trước về nhu cầu của mỗi bên, sau đó đàm phán, giao dịch ký kết hợp đồng.

Khu trưng bày sản phẩm có thiết kế mới sẽ là điểm nhấn của Hội chợ,  khu vực trưng bày những sản phẩm TCMN có thiết kế mới mới, độc đáo, sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao của các nghệ nhân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp giúp khách thăm quan và các doanh nghiệp nắm bắt được thông tin về hoạt động đổi mới sáng tạo lĩnh vực TCMN.

Hanoi Gift show 2020 tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu. Đồng thời, thông qua hội chợ người tiêu dùng trong nước sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận, giao dịch, mua sắm các sản phẩm chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn quốc tế góp phần vào chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa của Chính phủ.

Cùng với việc hỗ trợ của Thành phố Hà Nội đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia hội chợ, sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong việc đổi mới sáng tạo ra các mẫu sản sản phẩm và sự tham gia tích cực của các nhà nhập khẩu nước ngoài, Hội chợ quốc tế Hanoi Gift show 2020 hứa hẹn sẽ mang tới cho các doanh nghiệp, các làng nghề thủ công truyền thống, cũng như các nghệ nhân làng nghề những cơ hội tiếp tục đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

Diễn ra từ 15 đến 18-10-2020;

Thời gian mở cửa: 08h30 – 18h00 (hàng ngày);

Địa điểm: Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, số 01 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội;

Địa chỉ liên hệ: Thường trực BTC hội chợ, số 176 Quang Trung,

Hà Đông, Hà Nội, điện thoại: 04.33550648/0983862333.

Email: hanoigiftshow@idc.gov.vn

www.hanoigiftshow.vn

  

Đang tải dữ liệu...